Bình Hút Lộc Đắp Nổi Bát Bảo Cát Tường BBCTDN1

Liên hệ
Xuất xứ: Bát Tràng. Họa tiết: Hình ảnh 8 pháp khí của Đức Phật.
Tags: Bình hút lộc Bình hút lộc bát bảo cát tường Bình hút lộc dành cho người mệnh Hỏa Bình hút lộc dành cho người mệnh Thổ Bình hút lộc đắp nổi Bình hút lộc ngũ pphúc Bình hút lộc phong thủy Bình hút lộc trang trí Bóng hút lộc Bóng hút lộc bát bảo cát tường Bóng hút lộc dành cho người mệnh Hỏa Bóng hút lộc dành cho người mệnh Thổ Bóng hút lộc đắp nổi Bóng hút lộc phong thủy Bóng hút lộc trang trí quà tặng tân gia

Ngày nay không phải ai cũng biết về những nguồn gốc và ý nghĩa của các biểu tượng Phật Giáo. Các hình ảnh, họa tiết Phật giáo nói chung và đặc biệt Phật giáo Kim Cương thừa không bao giờ được người nghệ sĩ trình bày ngẫu nhiên tùy hứng mà đều mang thông điệp cát tường, biểu tượng tượng trưng sâu sắc để GỐM SỨ TRƯỜNG HIỀN giới thiệu về nguồn gốc của Phật giáo và các biểu tượng pháp khí trong tôn giáo Phật pháp nhé!

Phật giáo là sự kế thừa phát huy tột cùng của tôn giáo cổ Ấn Độ, tức là đạo Bà La Môn nên có nhiều tri thức được nối tiếp trong Giáo Pháp. Bát Bảo Cát Tường chính là như vậy. Trong Phật giáo Tây Tạng, Bát Bảo Cát Tường được gọi là "Trát Tây Đạt Kiệt" hay còn gọi là "Bát Bảo Tường Huy" với ý nghĩa luân chuyển thuận theo chiều kim đồng hồ trên các Mạn Đà La.

Tương truyền, bát cát tường là vật phẩm chư Thiên cúng dường Đức Phật Thích Ca khi Ngài giáng thế và sau đó được dùng để chạm khắc lên các vật thờ, cúng, tượng, tranh vẽ để cúng Phật. Bát cát tường gồm: Lọng Bảo Cái, Song Ngư, Bình Báu, Hoa Sen, Tù Và, Kết Thắt Vô Tận, Tràng Phan Chiến Thắng và Bánh Xe Pháp Luân.

Trong Phật giáo Mật Tông, bát cát tường có nghĩa là tám pháp khí may mắn mang điềm cát tường và gia trì hoàn hảo. Bát cát tường khi kết hợp với nhau thành một tổng thể gọi là trí tuệ Bản Lai và cũng chính là hóa thân của đức Phật.

 

Lọng Bảo Cái 

Lọng Bảo Cái hay còn được gọi với cái tên là Bảo Tán Cái, là pháp khí đầu tiên, tượng trưng cho đầu của Đức Phật. Lọng Bảo Cái mang ý nghĩa của sự giác ngộ, bảo vệ tránh sự thiêu đốt của mọi phiền não trong tâm trí, che lấp ma chướng, tiêu trừ ngũ độc, dụng ý của sự che chở, độ trì của Tam Bảo đối với chúng sinh.

Song Ngư ( Cặp Cá Vàng)

Đôi cá Song Ngư với thân hình thanh thoát, uyển chuyển, vảy ngọc dài, đôi mắt sáng tỏ soi rõ vô minh, biểu tượng cho đôi mắt của Đức Phật. Biểu tượng Song Ngư tượng trưng cho sự thức tỉnh, giác ngộ của chúng sinh, không xao lãng, luôn linh hoạt như cá bơi trong nước. Đồng thời cũng là biểu tượng của sự tươi tốt, mãn nguyện không có khổ đau. Cặp cá vàng tượng trưng cho lòng từ bi và trí tuệ của Đức Phật, thể hiện sự tự do ý chí mọi lúc mọi nơi.

Bảo Bình

Bảo Bình tượng trưng cho cổ của Đức Phật. Bảo Bình là bình đựng châu báu, của cải, thuốc men, dược liệu quý giá…tương truyền, Bảo Bình có sức mạnh kì diệu, có thể lấy bao nhiêu nhưng bình cũng không vơi đi.

Bảo Bình gắn với hình ảnh thực hành bố thí cúng dường, vật phẩm sẽ không mất đi đâu mà được tạo thành phúc đức, xóa bỏ những tiêu nghiệp của nhiều đời, khai sáng trí tuệ. Bảo Bình cũng là biểu tượng của sự trường thọ, phú quý, sung túc, thịnh vượng và đủ đầy.

Bạch Liên Hoa ( Hoa Sen Trắng)

Hoa sen tượng trưng cho lưỡi (kim khẩu) của Đức Phật. Hoa sen tượng trương cho bản tính thanh tịnh, chân thật chúng sinh, nêu biểu sự tu tập của hành giả  đã vượt qua khỏi luân hồi của nhân gian mà về với tự tính Phật thanh tịnh. Hoa sen là những biểu tượng cát tường nhất của đức Phật có khả năng ban sự gia trì giải thoát đau khổ và mang đến thành tựu may mắn.

Bạch Hải Loa ( Ốc Tù Và)

Bạch hải Loa hay còn gọi là ốc biển trắng là pháp khí đại diện cho Pháp âm của Đức Phật. Thanh âm của Đức Phật vang rộng khắp muôn nơi, lan tỏa bốn phương tám hướng, khiến chúng sinh nghe thấy đều thức tỉnh thoát khỏi vòng u mê, ma chướng, vô minh đau khổ. Bạch Hải Loa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự tự chủ.

Kiết Tường Kết- Nút Thắt Vô Tận

Kiết Tường Kết thường được tết bởi những sợi chỉ đỏ, tạo thành những nút thắt có biểu tượng gần giống với chữ Vạn - biểu tượng của sự may mắn, hữu hảo, cát tường. Kiết Tường Kết đại diện cho Ý của Đức Phật, tiêu biểu cho sự hợp nhất hài hòa giữa từ bi và trí tuệ.

Nút Thắt Vô Tận cũng là biểu tượng của sự kết nối những nhân duyên lành, nên nếu bạn có ý định tặng cho ai Cát Tường Kết sẽ mang đến ngụ ý của sự hợp tác, nhân duyên giữa người tặng và người nhận.

Tràng Phan Chiến Thắng

Tràng Phan Chiến Thắng đại diện cho thân của Đức Phật. Tràng Phan Chiến Thắng bắt nguồn từ chiến thắng của Đức Phật trước Ma vương cũng là biểu tượng tiêu biểu cho chiến thắng tham, sân, si, cái ác của con người.

Bánh Xe Pháp Luân

Bánh Xe Pháp Luân đại diện cho bàn tay, bàn chân của Đức Phật. Bánh Xe Pháp Luân gồm tám nan, đại diện cho Bát Chính Đạo và sự diệu dụng của trí tuệ vô biên, giúp xóa tan tấm màn vô minh, giác ngộ chân tâm, đoạn tuyệt mọi khổ đau, phiền não. Bánh Xe Pháp Luân mang hình ảnh của mặt trời, đại diện cho ánh sáng , sức sống và sự che chở cho vạn vật. Trục bánh xe tượng trưng cho sự khổ luyện thành trì giữ đúng giới luật, hỗ trợ cho thân tâm ổn định. Vành bánh xe tượng trưng cho sự kiểm soát, nhất tâm trong khi hành thiền để đạt cảnh giới cao nhất. 

Những biểu tượng trên ta thường thấy có trong nhiều kiến trúc đình, chùa hay những khắc nổi trên trang sức phong thủy, dây treo ô tô mang tới ý nghĩa tốt lành tránh mọi điều xấu

 

Mỗi màu sắc lại đại diện cho một hành trong phong thủy, vì vậy nó có khả năng tác động tới các cung mệnh. Màu sắc đỏ là màu của lửa , sẽ đại diện cho hành Hỏa. Vậy nên thích hợp sử dụng cho người mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ ( đây là màu tương sinh ra thổ, hỏa sinh thổ). Và lưu ý không sử dụng cho người mang mệnh Kim vì Hỏa sẻ khắc Kim.

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng, họa tiết bình, gia chủ cần biết cách tích lộc cho bình để đón nhận những vận khí tốt. Dưới đây là cách cầu tài lộc cho bình đúng chuẩn:

- Gia chủ hãy xin 1 ít đất từ gia đình giàu có. Hãy xin một cách tử tế và đàng hoàng và đón nhận trong niềm hân hoan, việc này sẽ đem lại nhiều may mắn.

- Kế đến, bạn chuẩn bị 7 loại đá quý như san hô, pha lê hoặc thạch anh, hồng ngọc, ngọc bích, trân châu, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, ngọc mắt mèo, thạch anh tím. Chọn đá quý, hãy chọn loại hợp cung mệnh gia chủ.

- Ba, sáu, hoặc chín đồng xu xâu bằng chỉ đỏ là những thứ bạn nhất định phải có khi tích lộc cho bình.

- Đừng quên chuẩn bị 1 bao lỳ xì đựng tiền thật ( tiền Việt Nam) và 5 loại ngũ cốc như  dễ dàng tìm thấy như mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì, đậu xanh, đậu đỏ…mỗi thứ đặt vào 1 bao. Những lương thực này sẽ thể hiện cho mong ước về sự giàu có và con đàn cháu đống của bạn.

Bạn có thể bỏ những 5 thức ngũ cốc này lên bình hút tài lộc vào dịp đầu năm như 1 cách hàm ý rằng  tài sản của mình ngày càng dồi dào, gia đình thịnh vượng.

 Vị trí đặt bình hút lộc để phát huy tốt công dụng của bình nhất:

- Không đặt bình hút tài lộc đối diện với cửa chính vì như thế sẽ làm thấy thoát, tiền bạc, tài sản của gia chủ.

- Nếu bình làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh đựng nhiều đá quý nên đặt bình ở các góc thổ tức là hướng Tây Nam.

- Nếu bình làm bằng kim loại nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Nhận đặt hàng, in ấn số lượng lớn các kiểu dáng cho các nhà hàng, sự kiện, quà tặng.

Liên hệ 0989 134 438 hoặc 0915 115 545 để được tư vấn thêm.

Mời tham khảo thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/trangtrinoithattruonghien/photos/pcb.1286495351703694/1286470468372849

icon icon icon