Bình Hút Lộc Đắp Nổi Ngũ Phúc NPDN1

Liên hệ
Xuất xứ: Bát Tràng. Họa tiết: Hình ảnh 5 con dơi ngậm tiền
Tags: Bình hút lộc Bình hút lộc con dơi Bình hút lộc dành cho người mệnh Hỏa Bình hút lộc dành cho người mệnh Thổ Bình hút lộc đắp nổi Bình hút lộc ngũ pphúc Bình hút lộc phong thủy Bình hút lộc trang trí Bóng hút lộc Bóng hút lộc con dơi Bóng hút lộc dành cho người mệnh Hỏa Bóng hút lộc dành cho người mệnh Thổ Bóng hút lộc đắp nổi Bóng hút lộc ngũ phúc Bóng hút lộc phong thủy Bóng hút lộc trang trí quà tặng tân gia

Chúng ta thường thấy, hình ảnh con Dơi thường xuyên được xuất hiện trong các kiến trúc đình, chùa, hình ảnh con dơi cũng được áp dụng trong hội họa, điêu khắc, ở đồ thờ cúng, các sản phẩm phong thủy, gốm sứ… Qua đó chúng ta cũng có thể hiểu được con dơi có ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc mà nhiều người chưa biết. Để GỐM SỨ TRƯỜNG HIỀN xin giới thiệu bạn về ý nghĩa phong thủy của loài vật này nhé!

Sở dĩ con dơi trở thành biểu tượng may mắn, có thể nói rằng, nguyên nhân phần nhiều là do âm đọc mang lại. Bởi chữ Dơi trong tiếng Hán đồng âm với chữ Phúc - trong Phúc lộc. Dân gian lưu truyền rằng, loài dơi chính là do loài chuột biến hoá mà thành, chuột sau khi ăn muối sẽ hóa thân thành dơi. Chính vì do dơi có phần đầu và thân giống chuột, cho nên loài vật này còn được gọi là "phi thử" (chuột bay) hay còn gọi là "tiên thử" (chuột tiên). Hơn nữa, Dơi là loài gặm nhấm ăn đêm, có đặc tính gần giống với loài chuột. Cho nên người ta gọi loài dơi là Phúc thử.

Trong phong thủy, hình ảnh con dơi tượng trưng cho sự may mắn, an toàn. Âm hán việt của chữ con dơi là “phúc” trong với chữ phúc trong chữ nôm của người Việt có nghĩa là hạnh phúc, yên lành, sung túc. Chính vì điều này mà người ta đã lấy con vật này để chỉ mong muốn, ước nguyện, mong cầu hạnh phúc đến với mọi người. Trong các đình làng, các nhà thiết kế, các nghệ nhân làng nghề thường trang trí 5 con dơi tượng trưng cho 5 điều hạnh phúc như sau:

  • Thọ: Sống lâu.
  • Phúc: Giàu có, đài các, sang trọng.
  • Khang ninh: Yên ổn và có sức khỏe.
  • Du hảo: Yêu mến đức hạnh, đạo đức.
  • Khảo chung mệnh: chết mà không bệnh tật khi tuổi già.
  • Hình ảnh con dơi ngậm chữ thọ mang đến một thông điệp mà ai ai cũng mong muốn có được, đó chính là sự giàu có, sung sướng, hạnh phúc và sống lâu trăm tuổi.
  • Hình ảnh con dơi ngậm tiền cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó. Con dơi ngậm đồng tiền xu cổ mang đến ý nghĩa dẫn phúc và chiêu tài kim tiền.

 Mỗi màu sắc lại đại diện cho một hành trong phong thủy, vì vậy nó có khả năng tác động tới các cung mệnh. Màu sắc đỏ là màu của lửa , sẽ đại diện cho hành Hỏa. Vậy nên thích hợp sử dụng cho người mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ ( đây là màu tương sinh ra thổ, hỏa sinh thổ). Và lưu ý không sử dụng cho người mang mệnh Kim vì Hỏa sẻ khắc Kim.

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng, họa tiết bình, gia chủ cần biết cách tích lộc cho bình để đón nhận những vận khí tốt. Dưới đây là cách cầu tài lộc cho bình đúng chuẩn:

- Gia chủ hãy xin 1 ít đất từ gia đình giàu có. Hãy xin một cách tử tế và đàng hoàng và đón nhận trong niềm hân hoan, việc này sẽ đem lại nhiều may mắn.

- Kế đến, bạn chuẩn bị 7 loại đá quý như san hô, pha lê hoặc thạch anh, hồng ngọc, ngọc bích, trân châu, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, ngọc mắt mèo, thạch anh tím. Chọn đá quý, hãy chọn loại hợp cung mệnh gia chủ.

- Ba, sáu, hoặc chín đồng xu xâu bằng chỉ đỏ là những thứ bạn nhất định phải có khi tích lộc cho bình.

- Đừng quên chuẩn bị 1 bao lỳ xì đựng tiền thật ( tiền Việt Nam) và 5 loại ngũ cốc như  dễ dàng tìm thấy như mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì, đậu xanh, đậu đỏ…mỗi thứ đặt vào 1 bao. Những lương thực này sẽ thể hiện cho mong ước về sự giàu có và con đàn cháu đống của bạn.

Bạn có thể bỏ những 5 thức ngũ cốc này lên bình hút tài lộc vào dịp đầu năm như 1 cách hàm ý rằng  tài sản của mình ngày càng dồi dào, gia đình thịnh vượng.

 Vị trí đặt bình hút lộc để phát huy tốt công dụng của bình nhất:

- Không đặt bình hút tài lộc đối diện với cửa chính vì như thế sẽ làm thấy thoát, tiền bạc, tài sản của gia chủ.

- Nếu bình làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh đựng nhiều đá quý nên đặt bình ở các góc thổ tức là hướng Tây Nam.

- Nếu bình làm bằng kim loại nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Nhận đặt hàng, in ấn số lượng lớn các kiểu dáng cho các nhà hàng, sự kiện, quà tặng.

Liên hệ 0989 134 438 hoặc 0915 115 545 để được tư vấn thêm.

Mời tham khảo thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/trangtrinoithattruonghien/photos/pcb.1286495351703694/1286470468372849

icon icon icon