Bình Hút Lộc H33 Nhị Cảnh Công Phượng Vẽ Vàng 24K

4.200.000₫
Xuất xứ: Bát Tràng Cảnh: Nhị Cảnh Công Phượng vẽ vàng 24k.
Tags: Bình hút lộc Bình hút lộc h33 Bình hút lộc h33 vẽ vàng 24k Bình hút lộc men lam tràm cổ Bình hút lộc Nhị Cảnh Bình hút lộc Nhị Cảnh Công Phượng Bình hút lộc Nhị Cảnh Công Phượng vẽ vàng 24k Bình hút lộc Nhị Cảnh vẽ vàng 24k Bình hút lộc phong thủy Bình hút lộc phú quý Bình hút lộc trang trí Bình hút lộc vẽ vàng 24k Bóng hút lộc Bóng hút lộc h33 Bóng hút lộc h33 vẽ vàng 24k Bóng hút lộc Nhị Cảnh Bóng hút lộc Nhị Cảnh Công Phượng Bóng hút lộc Nhị Cảnh Công Phượng vẽ vàng 24k Bóng hút lộc Nhị Cảnh vẽ vàng 24k Bóng hút lộc phong thủy Bóng hút lộc phú quý Bóng hút lộc trang trí Bóng hút lộc vẽ vàng 24k quà tặng tân gia

Trong phong thủy, Phượng Hoàng là loài chim đại diện cho bầu trời, vũ trụ bao la.  Công được coi là đại diện của Phượng Hoàng hiện diện trên trái đất. Chim Công để lại ấn tượng cho người xem bằng bộ lông tuyệt đẹp.

1. Chim phượng hoàng

Chim Phượng Hoàng là một trong số các nhân tố chính của vũ trụ học phương Đông, bên cạnh long (rồng), ly (kỳ lân) và quy (rùa). Theo thần thoại phương Đông, 4 linh vật này hình thành sau khi vị thần Bàn Cổ nổ thoát ra từ “quả trứng” khổng lồ. Sau đó chúng đã hợp sức với Bàn Cổ để tạo ra thế giới bằng thần thông của mình.

Bốn linh vật này tạo ra ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ), tạo ra 5 mùa (xuân, hạ, thu, đông). Đồng thời chia thế giới thành 5 khu vực (bắc, nam, đông, tây và trung tâm). Mỗi loài cai quản một phần tạo hóa, và Phượng Hoàng chịu trách nhiệm cho mộc, mùa hạ và phía nam.

Theo một số truyền thuyết, các bộ phận của Phượng Hoàng còn được mô tả tương ứng với các thiên thể. Đầu là bầu trời, mắt là mặt trời, lưng là mặt trăng, chân là trái đất và đuôi là các hành tinh. Do đó, chim Phượng Hoàng còn được xem là sự gắn kết giữa trái đất và các hành tinh khác. Mỗi khi Phượng Hoàng bay hoặc múa chính là tượng trưng cho sự hoạt động của vũ trụ.

 Phượng Hoàng là sự kết hợp các đặc điểm xinh đẹp nhất của nhiều giống loài: đầu gà, chiếc cổ cao của chim hạc, và bộ đuôi thướt tha rực rỡ của loài công. Nó có mỏ diều hâu dài, tóc trĩ, vẩy cá chép, móng chim ưng,… Các bộ phận của phụng đều có ý nghĩa của nó: Đầu đội công lý và đức hạnh; mắt tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng; lưng cõng bầu trời; cánh là gió; đuôi là tinh tú; lông là cây cỏ; chân là đất. 

  Chính vì thường tượng trưng cho điềm lành và sự cao quý, nên từ thời xa xưa, người ta thường gắn hình ảnh phượng hoàng lên các kiến trúc cung đình, lăng mộ và những đồ trang sức quý giá chỉ dành cho các bậc đế vương.

Hình tượng chim phượng hoàng trong phong thủy

 Phượng hoàng là biểu tượng của âm dương hòa hợp

  Thời xa xưa Phượng Hoàng thường được nhắc đến là một đôi chim cùng với nhau. Phượng là con chim đực, trong khi hoàng là con chim cái. Cùng với nhau, chúng là một phép ẩn dụ cho biểu tượng âm dương hòa hợp, cũng như một biểu tượng của mối quan hệ chính thức giữa nam và nữ.

 Phượng Hoàng là biểu tượng của hoàng gia và vẻ đẹp quyền thế của người phụ nữ truyền thống

Trong văn hóa phương Đông, Phượng Hoàng được xem là biểu tượng của hoàng gia và vẻ đẹp quyền quý của phụ nữ truyền thống. Với vẻ đẹp cao quý và nhiều sức mạnh kỳ diệu, hình ảnh Phượng Hoàng thường xuất hiện trong các kiến trúc cung đình lớn và đồ sộ. Người ta cho rằng nó sẽ mang đến vận may và những điều tốt đẹp.

Chim phượng hoàng – Biểu tượng vĩnh cửu của cái đẹp, quyền uy và thần thánh

  Chim Phượng Hoàng có khả năng tái sinh vậy nên hình ảnh chim Phượng mang biểu tượng của cái đẹp vĩnh cửu. Loài chim thần thánh này tự chữa lành vết thương của mình và có thể chữa lành vết thương của người khác nên là biểu tượng của quyền uy và thánh thần.

  Chim Phượng Hoàng xuất hiện trong thời kỳ thái bình và thịnh vượng gắn với sự tái sinh từ đống tro tàn, Chính vì thế chim Phượng Hoàng còn là biểu tượng của thịnh vượng.

Chim Phượng Hoàng – biểu tượng cho 5 đức tính quý báu của con người

Trong Phong Thủy, chim Phượng Hoàng gắn liền với 5 đức tính quý báu của con người. Đầu phượng hoàng tượng trưng cho đức hạnh. Đôi cánh sải rộng tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ. Chiếc lưng thể hiện cho cách đối nhân xử thế khéo léo. Bộ ngực thể hiện lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn. Phần bụng biểu thị sự đáng tin cậy.

Hình tượng chim phượng hoàng có thể kích hoạt năng lượng dương cho hôn nhân

  Đàn ông độc thân cần kích hoạt năng lượng dương nếu họ muốn lập gia đình và cần sự may mắn về phong thuỷ để tìm được người vợ xứng đáng. Tuy nhiên, nếu dùng hình ảnh rồng sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng, do đó không được may mắn. Biểu tượng tốt nhất những người đàn ông độc thân nên dùng là phượng hoàng. Với đặc điểm là người chủ động kiếm tìm các mới quan hệ, phượng hoàng sẽ mang đến cho họ nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm bạn đời.

Phượng hoàng là biểu tượng cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại

  Như ở trên đã trình bày, Phượng Hoàng là linh vật bất tử. Vòng đời của chúng không bao giờ kết thúc. Khi bị thương nặng hoặc cảm thấy mình quá già yếu (không dưới 500 tuổi), phượng hoàng sẽ tự xây một cái tổ bằng lông của mình, rồi tự thiêu bằng chính nguồn nhiệt của bản thân. Từ trong đống tro tàn ấy, nó sẽ tái sinh dưới hình dạng một chú chim non. Vì khả năng tái sinh này mà phượng hoàng là biểu tượng cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại, vươn lên để đạt thành công.

2. Công (khổng tước)

 Công: còn có tên gọi là chim khổng tước thuộc họ trĩ. Trong phong thủy, Công được coi là đại diện của Phượng Hoàng hiện diện trên mặt đất. Chim Công để lại ấn tượng cho người xem bằng bộ lông tuyệt đẹp. Bộ lông công có gam màu óng ánh vàng rực rỡ cùng lông đuôi xanh ngọc như hình ảnh của từng đồng tiền xếp sát vào nhau. Thời xa xưa, khổng tước đã luôn gắn liền với sự sang trọng khi là thú nuôi mà quý tộc chuyên dùng để thưởng ngoạn.

Chim công mà có bộ lông đẹp xòe rộng là chim công đực. Còn chim công cái thì không có đuôi đẹp được như thế. Thời phong kiến chỉ có các quan Ngũ phẩm trở lên mới được phép cài lông công trên mũ. Vì thế chim công luôn là biểu tượng của quan chức, tiền tài, uy quyền.

Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Vì thế mà khi treo bức tranh con Công trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung.

Trên bộ lông chim Công còn có vô số các hoa văn trông giống như các đồng tiền nối liền nhau. Mỗi khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào lại càng trở nên lấp lánh nổi bật. Do đó treo tranh chim công theo phong thủy còn được xem như biểu trưng của tài lộc, lại có thể hút được năng lượng tích cực từ mặt trời, mang đến tác dụng điều hoà cân bằng âm dương.

 ý nghĩa tranh "Công" trong phong thủy được coi là biểu tượng cho tiền tài, giúp mang tới may mắn, thuận lợi cho việc phát triển công danh sự nghiệp. Đồng thời thu hút được năng lượng tích cực, vượng khí tốt, xua đuổi điềm hung và tà ma. Ngoài ra giúp cho tình cảm vợ chồng bền chặt keo sơn.

 Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng, họa tiết bình, gia chủ cần biết cách tích lộc cho bình để đón nhận những vận khí tốt. Dưới đây là cách cầu tài lộc cho bình đúng chuẩn:

- Gia chủ hãy xin 1 ít đất từ gia đình giàu có. Hãy xin một cách tử tế và đàng hoàng và đón nhận trong niềm hân hoan, việc này sẽ đem lại nhiều may mắn.

- Kế đến, bạn chuẩn bị 7 loại đá quý như san hô, pha lê hoặc thạch anh, hồng ngọc, ngọc bích, trân châu, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, ngọc mắt mèo, thạch anh tím. Chọn đá quý, hãy chọn loại hợp cung mệnh gia chủ.

- Ba, sáu, hoặc chín đồng xu xâu bằng chỉ đỏ là những thứ bạn nhất định phải có khi tích lộc cho bình.

- Đừng quên chuẩn bị 1 bao lỳ xì đựng tiền thật ( tiền Việt Nam) và 5 loại ngũ cốc như  dễ dàng tìm thấy như mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì, đậu xanh, đậu đỏ…mỗi thứ đặt vào 1 bao. Những lương thực này sẽ thể hiện cho mong ước về sự giàu có và con đàn cháu đống của bạn.

  Bạn có thể bỏ những 5 thức ngũ cốc này lên bình hút tài lộc vào dịp đầu năm như 1 cách hàm ý rằng  tài sản của mình ngày càng dồi dào, gia đình thịnh vượng.

Nhận đặt hàng, in ấn số lượng lớn các kiểu dáng cho các nhà hàng, sự kiện, quà tặng.

Liên hệ GỐM SỨ TRƯỜNG HIỀN 0989 134 438 hoặc 0915 115 545 để được tư vấn thêm.

Mời tham khảo thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/trangtrinoithattruonghien/photos/pcb.1286495351703694/1286470468372849

icon icon icon