Bình Hút Lộc Lý Ngư Vọng Nguyệt Vẽ Vàng 24K CCTTVV3

Liên hệ
Xuất xứ: Bát Tràng. Họa tiết: Hình vẽ đôi chép đang ngắm trăng.
Tags: Bình hút lộc Bình hút lộc dành cho người mệnh Hỏa Bình hút lộc dành cho người mệnh Thổ Bình hút lộc phong thủy Bình hút lộc phú quý Bình hút lộc trang trí Bình hút lộc vẽ lý ngư vọng nguyệt Bình hút lộc vẽ vàng 24k Bình hút lộc vẽ vàng 24k cảnh lý ngư vọng nguyệt Bóng hút lộc Bóng hút lộc dành cho người mệnh Hỏa Bóng hút lộc dành cho người mệnh Thổ Bóng hút lộc phong thủy Bóng hút lộc phú quý Bóng hút lộc trang trí bóng hút lộc vẽ lý ngư vọng nguyệt Bóng hút lộc vẽ vàng 24k Bóng hút lộc vẽ vàng 24k cảnh lý ngư vọng nguyệt quà tặng tân gia

Lý Ngư Vọng Nguyệt còn có tên gọi khác là " Cá Chép Trông Trăng"- Hình ảnh Cá chép – chủ thể chính trong bức tranh đã bao đời nay được biết đến gắn liền với truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng“. Vì thế nên nó mang ý nghĩa biểu tượng không hề nhỏ trong cuộc sống, trong lĩnh vực công danh sự nghiệp và việc học hành thi cử. Cá chép là biểu trưng cho ý thức và nghị lực vươn lên, vượt mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống, đó là biểu trưng cho chí tiến thủ của bậc bá vương, anh hùng, cũng chính là ước nguyện của vô số các bậc hiền tài xưa nay khi nhắc chuyện thi hương thi trạng, hay chính là ước nguyện ngàn đời của những người lăn xả chốn quan trường. Ước nguyện ấy không gì khác chính là mong cho đại sự như ý, vượt được vũ môn để hóa rồng oai nghiêm, phi thường. Bên cạnh đó là hình tượng hoa sen trong tiếng Hán là liên, đi cùng với chữ “cá” là ngư, phiên âm là yu (dư) nên được hiểu là dư dả liên tục, cuộc sống đầy đủ, hưởng thụ.

Hình ảnh mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la hài hòa trong bức tranh, tỏa anh sáng soi tỏ nhân thế. Hình ảnh cá chép mẹ cùng  đàn con quây quần bên nhau, con trông ngóng vào mẹ, gần gũi yêu thương, hòa quyện che chở cho nhau, nhân bản và có giá trị trường tồn...Tranh cá chép trông trăng được chế tác tinh xảo trên các chất liệu quý đã đạt đến độ cao về mỹ thuật, sâu sắc về ý nghĩa, đồng thời các hình ảnh trong bức tranh rất đầm ấm gần gũi với con người. Xem tranh với ước nguyện cầu ấm no hạnh phúc đủ đầy.

Cả hai chú cá đều đang hướng tới bóng trăng soi dưới đáy ao. Mặt trăng trên trời là hình ảnh ẩn dụ cho một giá trị thực, trong sáng. Mặt trăng dưới đáy ao là hình ảnh phản chiếu của mặt trăng trên cao mang giá trị ảo, không có thực. Nhưng cả hai chú cá chép đều nhìn hướng về ánh trăng dưới đáy ao, là ánh trăng không thực.

 Đúc kết lại vẫn là 1 hàm nghĩa, 1 triết lí sâu xa được gắn liền với những công năng của bức tranh đừng nhìn vào những hư ảo trong cuộc đời mà hãy tìm về những giá trị đích thực, tìm về sự hoàn thiện, viên mãn thật sự của con người.

Dòng chữ " Đắc Lộc Toàn Gia" cũng đã thể hiện hầu hết phần nào trong ý nghĩa của cảnh tùng hạc, mang ý nghĩa mang lộc cho tới cả nhà.

Mỗi màu sắc lại đại diện cho một hành trong phong thủy, vì vậy nó có khả năng tác động tới các cung mệnh. Màu sắc đỏ là màu của lửa , sẽ đại diện cho hành Hỏa. Vậy nên thích hợp sử dụng cho người mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ ( đây là màu tương sinh ra thổ, hỏa sinh thổ). Và lưu ý không sử dụng cho người mang mệnh Kim vì Hỏa sẻ khắc Kim.

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng, họa tiết bình, gia chủ cần biết cách tích lộc cho bình để đón nhận những vận khí tốt. Dưới đây là cách cầu tài lộc cho bình đúng chuẩn:

  • - Gia chủ hãy xin 1 ít đất từ gia đình giàu có. Hãy xin một cách tử tế và đàng hoàng và đón nhận trong niềm hân hoan, việc này sẽ đem lại nhiều may mắn.

    - Kế đến, bạn chuẩn bị 7 loại đá quý như san hô, pha lê hoặc thạch anh, hồng ngọc, ngọc bích, trân châu, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, ngọc mắt mèo, thạch anh tím. Chọn đá quý, hãy chọn loại hợp cung mệnh gia chủ.

    - Ba, sáu, hoặc chín đồng xu xâu bằng chỉ đỏ là những thứ bạn nhất định phải có khi tích lộc cho bình.

    - Đừng quên chuẩn bị 1 bao lỳ xì đựng tiền thật ( tiền Việt Nam) và 5 loại ngũ cốc như  dễ dàng tìm thấy như mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì, đậu xanh, đậu đỏ…mỗi thứ đặt vào 1 bao. Những lương thực này sẽ thể hiện cho mong ước về sự giàu có và con đàn cháu đống của bạn.

Bạn có thể bỏ những 5 thức ngũ cốc này lên bình hút tài lộc vào dịp đầu năm như 1 cách hàm ý rằng  tài sản của mình ngày càng dồi dào, gia đình thịnh vượng.

 Vị trí đặt bình hút lộc để phát huy tốt công dụng của bình nhất:

- Không đặt bình hút tài lộc đối diện với cửa chính vì như thế sẽ làm thấy thoát, tiền bạc, tài sản của gia chủ.

- Nếu bình làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh đựng nhiều đá quý nên đặt bình ở các góc thổ tức là hướng Tây Nam.

- Nếu bình làm bằng kim loại nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Nhận đặt hàng, in ấn số lượng lớn các kiểu dáng cho các nhà hàng, sự kiện, quà tặng.

Liên hệ GỐM SỨ TRƯỜNG HIỀN 0989 134 438 hoặc 0915 115 545 để được tư vấn thêm.

Mời tham khảo thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/trangtrinoithattruonghien/photos/pcb.1286495351703694/1286470468372849

icon icon icon