Bình Hút Lộc H21 Vẽ Cảnh Tùng Lộc Bằng Vàng 24k TLVV1

1.200.000₫
Xuất xứ: Bát Tràng. Họa tiết: Cảnh Tùng Lộc.
Tags: Bình hút lộc Bình hút lộc cảnh Tùng Hươu Bình hút lộc cảnh Tùng Lộc Bình hút lộc H24 Bình hút lộc phong thủy Bình hút lộc phú quý Bình hút lộc trang trí Bóng hút lộc Bóng hút lộc cảnh Tùng Hươu Bóng hút lộc cảnh Tùng Lộc Bóng hút lộc h24 Bóng hút lộc phong thủy Bóng hút lộc phú quý Bóng hút lộc trang trí quà tặng tân gia

Tùng lộc" mang theo ý nghĩa về sự an lành, trường thọ, may mắn và tiền tài nên thường xuyên xuất hiện trong các sản phẩm trang trí nhà cửa như đồ gốm sứ, tranh sơn mài hay tranh gỗ.

Ý nghĩa của hình ảnh tùng lộc

Cây tùng: Tùng là loài cây thường sống ở trên núi, nơi có những mỏm đá cao, cằn cỗi. Thế nhưng cây tùng vẫn vươn lên đầy mạnh mẽ; thể hiện sức sống bền bỉ, mạnh mẽ, không chịu gục ngã trước bão gió, khó khăn. Bên cạnh đó, theo quan niệm của người Trung Quốc xưa, tùng còn là loài cây có tác dụng trừ tà, mang lại sự bình yên, an lành.

Người xưa vẫn xem tùng là đại diện cho trăm loài cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Theo quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên loại cây này còn có tác dụng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

Lộc (hươu nai):-Trong tiếng Hán, Hươu trong phát âm tiếng Hán là "Lộc", "Lộc" đồng nghĩa với nhiều từ mang những ý nghĩa tốt đẹp. 

Đầu tiên "Lộc"  nghĩa là sự may mắn cát tường, vậy nên Hươu được coi như biểu tượng của tài lộc.

Ngoài ra trong tiếng Hán từ "Lộc" đồng âm với từ "Lộ" (con đường) cùng với đó là hình ảnh hai con hươu, gọi là "lộ lộ thuận lợi" - đường nào cũng thuận lợi để bày trong nhà, mong mọi việc suôn sẻ, may mắn.

Từ "lộc" đồng âm với từ "lục" - số 6 - "lục hợp đồng xuân" nơi nơi đều là mùa xuân, thanh xuân bất tận, trường thọ vô biên.

Vậy nên ngoài ý nghĩa tài lộc, đôi hươu còn mang ý nghĩa hạnh phúc, thuận lợi, mọi việc đều suôn sẻ. Chính vì vậy, con hươu (lộc) chính là đại diện cho vạn điều tốt lành, cát tường, an yên. Bên cạnh đó, hình ảnh đôi lộc còn là tượng trưng cho mong ước về gia đình hạnh phúc lâu bền, sung túc và giàu có.

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng, họa tiết bình, gia chủ cần biết cách tích lộc cho bình để đón nhận những vận khí tốt. Dưới đây là cách cầu tài lộc cho bình đúng chuẩn:

  • - Gia chủ hãy xin 1 ít đất từ gia đình giàu có. Hãy xin một cách tử tế và đàng hoàng và đón nhận trong niềm hân hoan, việc này sẽ đem lại nhiều may mắn.

    - Kế đến, bạn chuẩn bị 7 loại đá quý như san hô, pha lê hoặc thạch anh, hồng ngọc, ngọc bích, trân châu, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, ngọc mắt mèo, thạch anh tím. Chọn đá quý, hãy chọn loại hợp cung mệnh gia chủ.

    - Ba, sáu, hoặc chín đồng xu xâu bằng chỉ đỏ là những thứ bạn nhất định phải có khi tích lộc cho bình.

    - Đừng quên chuẩn bị 1 bao lỳ xì đựng tiền thật ( tiền Việt Nam) và 5 loại ngũ cốc như  dễ dàng tìm thấy như mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì, đậu xanh, đậu đỏ…mỗi thứ đặt vào 1 bao. Những lương thực này sẽ thể hiện cho mong ước về sự giàu có và con đàn cháu đống của bạn.

Bạn có thể bỏ những 5 thức ngũ cốc này lên bình hút tài lộc vào dịp đầu năm như 1 cách hàm ý rằng  tài sản của mình ngày càng dồi dào, gia đình thịnh vượng.

 Vị trí đặt bình hút lộc để phát huy tốt công dụng của bình nhất:

- Không đặt bình hút tài lộc đối diện với cửa chính vì như thế sẽ làm thấy thoát, tiền bạc, tài sản của gia chủ.

- Nếu bình làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh đựng nhiều đá quý nên đặt bình ở các góc thổ tức là hướng Tây Nam.

- Nếu bình làm bằng kim loại nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Nhận đặt hàng, in ấn số lượng lớn các kiểu dáng cho các nhà hàng, sự kiện, quà tặng.

Liên hệ GỐM SỨ TRƯỜNG HIỀN 0989 134 438 hoặc 0915 115 545 để được tư vấn thêm.

Mời tham khảo thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/trangtrinoithattruonghien/photos/pcb.1286495351703694/1286470468372849

icon icon icon