Bộ Ấm Tống Men Xanh Ngọc Lã Vọng Câu Cá Bọc Đồng MXNLVCCBD2

Liên hệ
Xuất sứ : Bát Tràng. Bộ sản phẩm gồm có: 1 ấm, 4 chén nhỏ ( chén quân), 1 chén tống/ tống chuyên trà (chén to), 1 đĩa kê ấm, 1 đĩa kê chén tống và 1 khay đơn đựng chén.
Tags: Bộ ấm chén Bát Tràng Bộ ấm chén bọc đồng Bộ ấm chén cao cấp Bộ ấm chén đẹp Bộ ấm chén gia đình Bộ ấm chén sứ Bộ ấm chén thường ngày Bộ ấm chén trang trí Bộ ấm chén vẽ Lã Vọng câu cá Bộ ấm chén vẽ Lã Vọng câu cá bọc đồng Bộ ấm Tống bọc đồng Bộ ấm Tống vẽ Lã Vọng câu cá Bộ ấm Tống vẽ Lã Vọng câu cá bọc đồng Bộ trà bát tràng Quà tặng 20/11 quà tặng gốm sứ Set ấm chén Bát Tràng Set trà đẹp

  Để giữ gìn bản sắc dân tộc, giữ được những nét đẹp truyền thống từ xa xưa trong thời phát triển hóa hiện đại hóa ngày nay Gốm sứ Trường Hiền luôn phục chế lại các dòng men cổ, họa tiết cổ mang ý nghĩa phong thủy. Những sản phẩm hội tụ được nét tinh xảo của bàn tay nghệ nhân Bát Tràng khiến cho ai cũng phải mê mẩn mỗi khi được chiêm ngưỡng. 

 Khi khách đến nhà chơi nhìn vào sẽ biết chắc chắn người sở hữu dòng men này là người rất hiểu biết, tinh tế, sành điệu và đẳng cấp mới có góc nhìn rất sâu xa để chơi được dòng men độ đồng này. Nhất là khi bộ sản phẩm này còn được gọi là bộ chén Tống.
 

   Trước đây bộ chén Tống còn được gọi là bộ ấm chén tướng quân. 
   Như các bộ ấm chén khác thường có 6 chén nhưng bộ " tướng quân" có 4 chén nhỏ và 1 chén to có đĩa kê riêng. Chén to được gọi là chén tống, hay còn gọi là tống chuyên trà là sản phẩm Thuần Việt, do người Việt sáng tạo ra nguyên bản 100%, được làm từ những năm 1804 vào thời kỳ nhà Nguyễn. Là dụng cụ tối cần thiết trong bộ trà dùng để dầm trà và thưởng trà, làm đều trà tránh chỗ đậm, chỗ nhạt. Trước khi rót ra các chén quân, ta rót trà từ ấm ra chén tống trước rồi mới rót từ chén tống ra chén quân.

  Dùng chén tống giúp lọc được cặn trà giúp nước trà thẩm mỹ hơn và làm nguội bớt nước trà để thưởng thức. 

 Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng trước khi tống chuyên trà ra đời, các cụ thời xưa thưởng trà cũng sẽ có cách rót trà khác nhau sao cho đều nước trà ra các chén quân, cụ thể như sau:

-           Hàn tín điểm quân: rót trà vào chén quân, lần lượt rót từng chút một cho đến khi đầy chén

-           Quan Công Tuần Hành: Có thể đặt các chén quân xếp cạnh nhau thẳng hàng, rồi rót trà dần từ ấm ra bằng cách lướt nhanh dòng nước qua từng chén trà, làm như vậy vài lần cho đến khi các chén quân đầy trà.

   Bình trà được thiết kế vừa vặn, chắc chắn, miệng bình được thiết kế vô cùng chuẩn xác, không bị rỉ nước, đặc biệt ngắt dòng tuyệt đối khi rót giúp cho thao tác được gọn gàng, không bị vấy bẩn ra ngoài.

     Dòng sản phẩm sang trọng nên phù hợp với các không gian từ phòng khách trong nhà, nhà văn hóa, nhà truyền thống hay nhà thờ họ và tùy theo bản thân trang trí. Dễ dàng vệ sinh mà không sợ bay màu như các sản phẩm vàng kém chất lượng trên thị trường .

  Bộ ấm chén tại xưởng GỐM SỨ TRƯỜNG HIỀN có đi kèm với các phụ kiện như gạt tàn thuốc lá, ống tăm, lọ đựng trà và ống đựng nước thừa... cũng được vẽ cùng một đề tài làm cho bộ ấm chén rất nổi bật trên bàn uống nước của mỗi gia đình.

  

Nhận đặt hàng, in ấn số lượng lớn các kiểu dáng cho các nhà hàng, sự kiện, quà tặng.

 Quý khách có thểm mua thêm các sản phẩm đồ phụ kiện cho bộ này phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Liên hệ 0989 134 438 hoặc 0915 115 545 để được tư vấn thêm.

Mời tham khảo thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/trangtrinoithattruonghien/photos/pcb.1286495351703694/1286470468372849

icon icon icon